วนกรอีโคทัวร์ ทัวร์ ล่องแก่ง โปรแกรมทัวร์ เที่ยว สัมนา สถานที่ท่องเที่></td>
  </tr>
  <tr>
    <td><a href=หน้าแรก โปรแกรมทัวร์ เกร็ดธรรมชาติ กิจกรรมทางบ้าน ห้องแสดงภาพ ของที่ระลึก สมุดเยี่ยม
 

RN 308 ; ระนอง หมู่เกาะสุรินทร์ ( ช่วง 1 พ.ย. – 15 พ.ค. ของทุกปี)

อาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อน ระนองแคนย่อน ภูเขาหญ้า ป่าชายเลน หาดบางเบน หมู่เกาะสุรินทร์

 

      นำเที่ยวจังหวัดระนอง สัมผัสกับเสน่ห์ของเมืองฝนแปดแดดสี่ อาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อน ระนองแคนยอน หาดบางเบน ชมป่าชายเลน ภูเขาหญ้า พระที่นั่งรัตนรังสรรค์จำลอง สุสานเจ้าเมืองระนอง นั่งสองแถวไม้ชมเมือง นำท่านไปสัมผัสความสวยงามอันน่ามหัศจรรย์ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ สถานที่ๆความโดดเด่นของทิวทัศน์ทางทะเล หาดทรายขาวสะอาด สดใส แนวปะการังที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่ดีที่สุดของประเทศไทย เดินทางโดย Speed Boat บริการพร้อมอาหาร 8 มื้อ

วันแรก ;       วัดหาดส้มแป้น ระนองแคนย่อน บ่อน้ำแร่ร้อน ปากน้ำระนอง นั่งสองแถวไม้ชมเมือง

06:30 น.       ทีมงานวนกรฯต้อนรับทุกท่านบริเวณท่ารถ บ.ข.ส. บริการอาหารเช้าทุกท่านด้วยขนมจีบและซาลาเปาทับหลี เสิร์ฟพร้อมชา / กาแฟ (1)

08:00 น.       สักการะรูปเหมือนของพ่อท่านคล้ายที่วัดหาดส้มแป้น พระอริยะสงฆ์ผู้เป็นที่เคารพนับถือของชาวภาคใต้และชาวระนอง โดยท่านได้มาจำพรรษาที่วัดแห่งนี้ก่อนมรณภาพ นอกจากนี้ยังมีเจดีย์ทรงหกเหลี่ยมที่มีอายุกว่า 100 ปี ตั้งอยู่บนเนินเขาอีกด้วย

วัดหาดส้มแป้น

จากนั้นเราจะทำบุญร่วมกันด้วยการให้อาหารปลาพลวงในคลองหาดส้มแป้น ปลาพลวงหรือที่ชาวระนองเรียกว่าปลาพวงในคลองแห่งนี้มีมากกว่า 3,000 ตัว ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นปลาศักดิ์สิทธิ์หรือปลาเทพเจ้า ไม่มีใครกล้าจับไปเป็นอาหาร

09:00 น.       เดินทางต่อไปยังระนองแคนยอน ชมทิวทัศน์อันงดงามแปลกตาของเหมืองแร่เก่าที่มีการขุดเอาหินและดินขาวไปใช้ในอุตสาหกรรมเซรามิค ทำให้สภาพภูมิประเทศกลายเป็นแคนยอนขนาดย่อมๆ มีทะเลสาปสีมรกตขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง สวยงามแปลกตามาก

วัดหาดส้มแป้น

10:30 น.       เยี่ยมชมสวนสาธารณะรักษะวาริน ที่ตั้งของบ่อน้ำแร่ร้อนตามธรรมชาติที่มีคุณภาพดีที่สุดของประเทศไทย เป็นแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่นำไปใช้ในพิธีพุทธาภิเษกเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯทรงมีพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ บ่อน้ำแร่แห่งนี้ไม่มีกลิ่นฉุนของกำมะถัน ประกอบด้วยบ่อพ่อ บ่อแม่ และบ่อลูกสาว ตั้งอยู่ริมคลองหาดส้มแป้นและป่าดิบชื้นอันอุดมสมบูรณ์ มีสะพานแขวนสำหรับเดินข้ามไปยังอีกฝั่ง เป็นทัศนียภาพที่งดงามมาก ณ บ่อน้ำร้อนแห่งนี้ ท่านจะได้ร่วมกิจกรรมวารีบำบัดถึงสองอย่างด้วยกัน

วัดหาดส้มแป้น

      • การแช่เท้าในบ่อน้ำร้อน ทางเทศบาลสร้างบ่อธาราบำบัดสำหรับให้นักท่องเที่ยวได้นั่งแช่เท้าเพื่อเป็นการผ่อนคลายถึง 2 บ่อใหญ่ด้วยกัน การแช่เท้าในน้ำแร่ช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น ทำให้กระปรี้กระเปร่า สามารถบรรเทาโรคเหน็บชา-ปวดข้อได้ เคยมีคนหายจากอาการป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์จากการมาแช่เท้าในบ่อน้ำแร่แห่งนี้มาแล้ว นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการรักษาโรคผิวหนัง และช่วยขับสิ่งอุดตันใต้ผิวหนังอีกด้วย

วัดหาดส้มแป้น

      • กิจกรรมอบความร้อนด้วยน้ำแร่ คล้ายๆกับการอบสมุนไพรหรือเซาน่า โดยมีการสร้างศาลาที่มีการบรรจุน้ำแร่ไว้ในถังขนาดใหญ่ใต้พื้นคอนกรีต นักท่องเที่ยวสามารถนอนบนพื้นปูนที่มีน้ำแร่ไหลเวียนอยู่ด้านล่าง ช่วยขับเหงื่อและเพิ่มประสิทธิภาพในการไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดี

วัดหาดส้มแป้น

นอกจากนี้ยังมีอีกกิจกรรมหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกันเวลามาเที่ยวที่นี่ นั่นก็คือการลวกไข่ในบ่อน้ำแร่ น้ำแร่ที่นี่มีอุณหภูมิ 60 องศา ใช้ลวกไข่ได้ มีพ่อค้านำไข่ไก่บรรจุในตาข่ายเชือกไนล่อนไว้จำหน่ายทั่วไป

12:00 น.       รับประทานอาหารกลางวันที่ครัวสวนตอ (2) ร้านอาหารอร่อยริมบ่อน้ำร้อน ชิมอาหารพื้นเมืองเลื่องชื่อเป็นต้นว่า ผักเหลียงผัดไข่* สะตอผัดกุ้ง (ตามฤดูกาล) และอาหารรสจัดอีกมากมาย

วัดหาดส้มแป้น

13:00 น.       เช็คอินน์เข้าพักที่โรงแรมที่นี่ดี (Royal Princess เดิม) โรงแรมชั้นหนึ่งของจังหวัดระนอง / พักผ่อนตามอัธยาศัย มีอ่างน้ำแร่จากบ่อน้ำร้อนรักษะวารินบริการทุกห้องพัก, สระว่ายน้ำขนาดใหญ่, สปาน้ำแร่ริมสระน้ำ, ฟิตเนส และนวดแผนไทย

วัดหาดส้มแป้น

15:30 น.       เที่ยวชมสถานที่ๆน่าสนใจของเมืองระนองด้วยกิจกรรมนั่งสองแถวชมเมือง รถสองแถวที่นี่จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือโครงสร้างของรถทั้งเบาะที่นั่ง กระบะ และหลังคา ล้วนสร้างมาจากไม้ทั้งหมด เป็นรถสองแถวที่เคยเป็นที่นิยมใช้กันมากทางภาคใต้ตอนบน เช่นที่ระนอง ชุมพร พังงา และภูเก็ต โดยในปัจจุบันยังมีหลงเหลืออยู่ไม่มากนัก และมีมากที่สุดที่จังหวัดระนอง

วัดหาดส้มแป้น

      • นำท่านไปสักการะศาลหลักเมือง เพื่อขอพรและความเป็นสิริมงคลในชีวิต
      • ชมตัวเมืองระนอง เมืองที่มีทำเลที่ตั้งเป็นเลิศตามหลักฮวงจุ้ย ด้านหน้าเป็นทะเลอันดามัน ส่วนด้านหลังเป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน
      • ชมพระที่นั่งรัตนรังสรรค์ (องค์จำลอง) ที่สร้างตามแบบแปลนขององค์เดิมที่เคยเป็นที่ประทับของรัชกาลที่ 5 เมื่อครั้งทรงเสด็จประพาสเมืองระนอง เป็นสัญลักษณ์ที่ใช้ในตราประจำจังหวัดระนองมาจนถึงปัจจุบัน

วัดหาดส้มแป้น

      • เยี่ยมชมสุสานเจ้าเมืองระนอง เป็นฮวงซุ้ยที่ฝังศพ พระยาดำรงสุจริตมหิศรภักดี (คอซู้เจียง) อดีตเจ้าเมืองระนอง สร้างในปี 2426 เป็นที่ดินที่ได้รับพระราชทานจากพระบาท สมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เพื่อเป็นเกียรติประวัติให้แก่คอซู้เจียง ต้นตระกูล ณ ระนอง สิ่งก่อสร้างต่างๆบริเวณสุสานล้วนทำด้วยศิลาที่สั่งเข้ามาจากเมืองจีนซึ่งมีความหมายทั้งสิ้น

วัดหาดส้มแป้น

17:00 น.       เดินทางเลียบปากน้ำระนอง สู่แม่น้ำกระบุรีซึ่งเป็นตอนในของทะเลอันดามัน นำท่านไปยังท่าเทียบเรือศุลกากรระนอง จากจุดนี้จะสามารถมองเห็นแผ่นดินพม่าและตัวเมืองเกาะสอง (วิกตอเรีย พ้อยท์) ซึ่งเป็นเมืองท่าของพม่าได้อย่างชัดเจน มีประภาคารทรงแปดเหลี่ยมขนาดใหญ่สำหรับขึ้นไปชมทิวทัศน์ด้านบน

วัดหาดส้มแป้น

18:00 น.       รับประทานอาหารเย็นที่ร้านอาหารเคียงเล (3) อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารทะเลนานาชนิดพร้อมทั้งชมอาทิตย์อัสดงบนฝั่งแผ่นดินพม่า

19:00 น. เดินทางกลับที่พัก / พักผ่อนตามอัธยาศัยกับร้านอาหารและสถานบันเทิงต่างๆภายในโรงแรม ทั้งแมนดารินเล้าจ์, ไอซ์บาร์ และบาร์ริมสระว่ายน้ำ


วัดหาดส้มแป้น

 

วันที่สอง ;   น้ำพุร้อนพรรั้ง ภูเขาหญ้า หาดบางเบน ป่าชายเลนหงาว

07:00 น.       รับประทานอาหารเช้า (4) / เช็คเอ้าท์

09:30 น.       นำท่านไปสัมผัสกับบ่อน้ำแร่ธรรมชาติอีกหนึ่งในหลายแห่งของจังหวัดระนอง นั่นคือบ่อน้ำพุร้อนพรรั้ง มีทั้งบ่ออาบน้ำแร่ และลำธารน้ำเย็นที่มีฝายกั้นสามารถลงเล่นน้ำได้

วัดหาดส้มแป้น

11:00 น.       นำท่านไปสัมผัสความมหัศจรรย์ของภูเขาหญ้า หนึ่งใน Unseen Thailand เป็นเนินเขาเตี้ยๆสลับซับซ้อนที่แทบไม่มี
ต้นไม้ใหญ่ขึ้นให้เห็น มีแต่ทุ่งหญ้าเขียวขจีกว้างไกลเป็นระยะทางร่วม 3 กิโลเมตร เป็นฉากที่ใช้ถ่ายทำโฆษณาและภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง

วัดหาดส้มแป้น

จากภูเขาหญ้า สามารถมองเห็นน้ำตกหงาวซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามได้อย่างชัดเจน ตัวน้ำตกไหลลงมาจากหน้าผาสูงชัน สวยงามแปลกตา

12:00 น.       รับประทานอาหารกลางวันที่ครัวเสือเต้น (5) ร้านอาหารที่ขึ้นชื่อในเรื่องความจัดจ้านของรสชาติอาหารตามแบบฉบับของชาวปักษ์ใต้

13:00 น.       ชมป่าชายเลนหงาว ป่าชายเลนที่มีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุดในประเทศไทย และได้รับการประกาศให้เป็นเขตสงวนชีวมณฑล (Biosphere Research) แห่งหนึ่งของโลกโดยองค์การยูเนสโก (Unesco) มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติเป็นสะพานคอนกรีตที่จะนำท่านไปสัมผัสกับระบบนิเวศของป่าชายเลนทั้งพรรณไม้และสัตว์น้ำนานาชนิด

วัดหาดส้มแป้น

14:30 น.       เดินทางต่อไปยังอุทยานแห่งชาติแหลมสน ที่ตั้งของหาดบางเบน หาดทรายที่มีความยาวและกว้างขวางมาก เม็ดทรายละเอียด น้ำทะเลใส เหมาะแก่การเล่นน้ำ มีทิวสนทะเลขนาดใหญ่ขึ้นเรียงรายให้ความร่มรื่นตลอดแนวชายหาด นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่งดงามมากอีกแห่งหนึ่ง

วัดหาดส้มแป้น

หาดบางเบนเป็นสถานที่ๆได้รับความเสียหายและผลกระทบจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์ทสึนามิเมื่อปลายปี 2547 ด้วย ปัจจุบันได้รับการฟื้นฟูและกลับมาสวยงามดังเดิม

17:00 น.       เข้าที่พัก บ้านพักรับรองของอุทยานแห่งชาติแหลมสน ที่พักริมหาดบางเบน/ พักผ่อนตามอัธยาศัย
(กรณีที่บ้านพักรับรองของอุทยานฯไม่ว่าง จัดให้พักรีสอร์ทเอกชนในพื้นที่ใกล้เคียงเช่นวาสนา รีสอร์ท, โกเมนวิลล่า, ฯลฯ แทน)

วัดหาดส้มแป้น

18:30 น.       รับประทานอาหารเย็นที่ร้านอาหารสวัสดิการของอุทยานฯ (6)

 

 
วันที่สาม ;       หมู่เกาะสุรินทร์ ดำน้ำชมปะการังบริเวณอ่าวเต่า อ่าวแม่ยาย อ่าวผักกาด และเกาะตอรินลา


07:00 น.       เช็คเอ้าท์ เดินทางสู่ อ.คุระบุรี จ.พังงา

08:00 น.       ถึงท่าเรือคุระบุรี รับประทานชา / กาแฟ, ปาท่องโก๋ (7)

08:30 น.       นั่งเรือเร็ว (Speed Boat) มุ่งหน้าสู่หมู่เกาะสุรินทร์

09:30 น.       ถึงอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ นำท่านไปสัมผัสความสวยงามของแหล่งดูปะการังน้ำตื้นที่ดีที่สุดของประเทศไทย ด้วยกิจกรรมดำน้ำชมปะการังแบบสนอร์เกิล (Snorkeling) ที่อ่าวแม่ยายและอ่าวเต่า ชมโลกใต้น้ำที่มีทั้งปลาสวยงามนานาชนิดทั้งปลาการ์ตูน ปลาผีเสื้อ ดอกไม้ทะเลและปะการังหลากสีสัน

วัดหาดส้มแป้น

12:00 น.       รับประทานอาหารกลางวัน (8)

13:00 น.       ดำน้ำดูปะการังต่อบริเวณเกาะตอรินลา และอ่าวผักกาด

วัดหาดส้มแป้น

15:00 น.       นั่งเรือกลับ

16:30 น.       ถึงท่าเรือคุระบุรีโดยสวัสดิภาพ

18:00 น.       เดินทางกลับกรุงเทพฯ

 

อัตราค่าบริการ (สำหรับลูกทัวร์ชาวไทย)

**รับจำนวนขั้นต่ำ 5 ท่าน / สามารถกำหนดวันเดินทางได้ **

จำนวนลูกทัวร์ 5 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 6,800 บาท
จำนวนลูกทัวร์ 6 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 6,400 บาท
จำนวนลูกทัวร์ 7 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 6,100 บาท
จำนวนลูกทัวร์ 8 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 5,900 บาท
จำนวนลูกทัวร์ 9 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 5,700 บาท

ค่าบริการสำหรับเด็ก

• เด็กอายุไม่เกิน 4 ขวบ ไม่คิดค่าบริการ
• เด็กอายุตั้งแต่ 5-11 ขวบ นอนร่วมเตียงกับผู้ปกครอง คิดค่าบริการในอัตรา 75% ของผู้ใหญ่
• เด็กอายุตั้งแต่ 12 ขวบขึ้นไป คิดค่าบริการในอัตราเดียวกันกับผู้ใหญ่

…………………………………………………………………………………………………………………..
**อัตราค่าบริการนี้ยกเว้นช่วงเทศกาลปีใหม่, สงกรานต์, วันหยุดนักขัตฤกษ์หรือวันหยุดต่อเนื่องเช่นวันพ่อ, วัน
รัฐธรรมนูญ, วันแรงงาน, ฯลฯ เนื่องจากในช่วงดังกล่าวทางโรงแรมจะมีการปรับราคาที่พักสูงกว่าปกติ หาก
ท่านสนใจซื้อแพ็คเกจทัวร์ในช่วงวันและเวลาดังกล่าวจะต้องสอบถามราคาค่าบริการล่วงหน้า

ค่าบริการนี้รวม

1) รถตู้ปรับอากาศจำนวน 1 คัน รับ-ส่ง จากสถานีขนส่ง และนำเที่ยวตามโปรแกรมตลอด 3 วัน
2) ห้องพัก 2 คืน พักห้องละ 2-3 ท่าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก
• คืนแรก พักที่โรงแรมที่นี่ดี ระนอง (ห้องพักปรับอากาศ)
• คืนที่สอง พักที่บ้านพักรับรองของอุทยานแห่งชาติแหลมสน (บ้านพักปรับอากาศ)
(กรณีพักเดี่ยว คิดค่าบริการเพิ่ม 800 บาท)
3) รถสองแถวไม้นำเที่ยวในเมืองและปากน้ำระนอง
4) อาหาร 8 มื้อ
5) วิทยากรนำชมป่าชายเลนหงาว
6) ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติแหลมสน (หาดบางเบน) และอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์
7) เรือ Speed Boat รับ-ส่ง หมู่เกาะสุรินทร์และนำชม / ดำน้ำดูปะการังตามจุดต่างๆพร้อมอุปกรณ์ดำน้ำและชูชีพ
8) มัคคุเทศน์นำเที่ยวตลอดโปรแกรม
9) ประกันอุบัติเหตุวงเงินคุ้มครองสูงสุดท่านละ 200,000 บาท

ค่าบริการนี้ไม่รวม

1) ค่ายานพาหนะในการเดินทางมายังจังหวัดระนอง และเดินทางกลับจากจังหวัดชุมพร
2) ค่าอาหารและเครื่องดื่มสั่งนอกเหนือจากรายการที่จัดให้ในแต่ละมื้อ
3) สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีค่าใช้จ่ายภายในโรงแรม เป็นต้นว่ามินิบาร์, ค่าโทรศัพท์, ค่าซักรีด, สปา และนวดแผนไทย
4) ค่าเช่าเรือคยัคที่แพนางไพร เขื่อนเชี่ยวหลาน
5) ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 %, ภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3%
6) ค่าใช้จ่ายต่างๆที่ไม่ได้ระบุไว้ในค่าบริการ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่คุณบวร ทองเขียว หมายเลขโทรศัพท์ 089-2448545 หรืออีเมล์มาที่ w-ecotour@hotmail.com

Conditions

หมายเหต ; หากท่านต้องการให้มีบริการจัดรถตู้รับ-ส่งจากกรุงเทพฯด้วย เรายินดีเพิ่มบริการในส่วน
นี้ให้ โดยจะคิดค่าบริการในอัตราดังนี้

• จำนวนลูกทัวร์ 5 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 8,400 บาท
• จำนวนลูกทัวร์ 6 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 7,700 บาท
• จำนวนลูกทัวร์ 7 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 7,200 บาท
• จำนวนลูกทัวร์ 8 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 6,900 บาท
• จำนวนลูกทัวร์ 9 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 6,600 บาท

ข้อมูลสนับสนุนการเดินทาง (กรณีเดินทางมาเอง)

1) จากกรุงเทพฯมายังระนอง มีรถโค้ชปรับอากาศของบริษัทโชคอนันต์ทัวร์ และบริษัทนิวมิตรทัวร์ ออกจาก
สถานีขนส่งสายใต้แห่งใหม่ (ตลิ่งชัน) จำนวน 2 เที่ยว เที่ยวแรกเวลา 20:20 น. เที่ยวที่สองเวลา 21:00
น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 9 ชั่วโมง ถึงระนองเวลาตีห้าครึ่งและหกโมงเช้าตามลำดับ
อัตราค่าโดยสาร รถปรับอากาศชั้น 1 ขนาด 42 ที่นั่ง ราคา 428 บาท, รถปรับอากาศ V.I.P. 32 ที่นั่ง
ราคา 500 บาท, รถปรับอากาศ V.I.P. 24 ที่นั่ง ราคา 666 บาท
เบอร์โทรติดต่อสำรองที่นั่งที่กรุงเทพฯ
บริษัทโชคอนันต์ทัวร์ 081-9700492 บริษัทนิวมิตรทัวร์ 02-2816939
2) จากคุระบุรีไปกรุงเทพฯ สามารถใช้บริการรถโค้ชปรับอากาศของบริษัทต่างๆได้ดังนี้
2.1) บริษัทลิกไนท์ทัวร์ แล่นผ่านคุระบุรีเวลา 6 โมงเย็นโดยประมาณ ถึงกรุงเทพประมาณตี 4 เป็นรถปรับอากาศ V.I.P. 32 ที่นั่ง และรถปรับอากาศ 38 ที่นั่ง (สลับกันวิ่งคนละวัน) ราคาค่าโดยสาร 643 และ 551 บาท / ที่นั่ง ตามลำดับ
2.2) บริษัทภูเก็ตเซ็นทรัลทัวร์ และภูเก็ตท่องเที่ยว มีรถแล่นผ่านคุระบุรีเวลา 6 โมงเย็นโดยประมาณ ถึงกรุงเทพประมาณตี 4 เป็นรถปรับอากาศ 38 ที่นั่ง ราคาค่าโดยสาร 551 บาท / ที่นั่ง
2.3) บริษัท ขนส่ง จำกัด มีรถสายกรุงเทพฯ-โคกกลอย แล่นผ่านคุระบุรีเวลา 6 โมงเย็นโดยประมาณ ถึงกรุงเทพประมาณตี 4 เป็นรถปรับอากาศ 38 ที่นั่ง ราคาค่าโดยสาร 551 บาท / ที่นั่ง
เบอร์โทรติดต่อสำรองที่นั่ง
บริษัท ลิกไนท์ทัวร์ สนง.ตะกั่วป่า โทร. 076-441107 กรุงเทพฯ โทร. 02-8946151-3
บริษัท ภูเก็ตเซ็นทรัลทัวร์ สนง.ตะกั่วป่า 076-421848 กรุงเทพฯ โทร. 02-8946171-2
บริษัท ภูเก็ตท่องเที่ยว สนง.ภูเก็ต 076-222107-9 กรุงเทพฯ โทร. 02-8859025-6 ,
02-9846144-5
บริษัท ขนส่ง จำกัด สนง.ตะกั่วป่า 076-471098 กรุงเทพฯ โทร. 02-4224443-4

................................................................................................................................................................

* * ภาพทิวทัศน์หมู่เกาะสุรินทร์ นำมาจากเว็บไซต์ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพรรณพืช www.dnp.go.th
* ผักเหลียง เป็นผักพื้นบ้านของจังหวัดระนอง ขึ้นอยู่ในป่า สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายชนิด ทั้งลวกจิ้มน้ำพริก,
แกงเลียง, ผัดวุ้นเส้น, ผัดไข่, ฯลฯ


 
เที่ยวกับวนกร สนุก ปลอดภัย ได้สาระ
 
[ หน้าแรก ] [ โปรแกรมทัวร์ ] [ เกร็ดธรรมชาติ ] [ กิจกรรมทางบ้าน ] [ ห้องแสดงภาพ ] [ ของที่ระลึก ] [ สมุดเยี่ยม ]
   
© 2002 : www.wanakorn.com ; เลขที่ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 12/554 .dealmonitors
Free Web Counter