วนกรอีโคทัวร์ ทัวร์ ล่องแก่ง โปรแกรมทัวร์ เที่ยว สัมนา สถานที่ท่องเที่ยว Package  tour แพจเกจทัวร์ ท่องเที่ยงเชิงนิเวศน์ สัตว์ป่า เกาะช้าง หัวหิน เกาะเสม็ด ท่องเที่ยว
หน้าแรก โปรแกรมทัวร์ เกร็ดธรรมชาติ กิจกรรมทางบ้าน ห้องแสดงภาพ ของที่ระลึก สมุดเยี่ยม
 

RN 307 ; ระนอง เกาะพยาม ( ช่วง 1 พ.ย. – 15 พ.ค. ของทุกปี)

อาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อน ระนองแคนย่อน ภูเขาหญ้า น้ำตกปุญบาล เกาะพยาม ดำน้ำชมปะการัง

 

      นำท่านไปสัมผัสความงดงามของเกาะพยาม สถานที่ท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะระนองที่ยังคงความสวยงามตามธรรมชาติและความสะอาดบริสุทธิ์ของน้ำทะเลใส หาดทรายขาวนวล แนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ เป็นหนึ่งในไม่กี่เกาะของประเทศไทยที่ยังคงรักษาความบริสุทธิ์และความเป็นธรรมชาติเอาไว้ได้ เสน่ห์ของเกาะพยามคือการที่ยังไม่ถูกคุกคามจากความความเจริญทางวัตถุมากนัก ชาวบ้านที่นี่ยังคงมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ยึดอาชีพประมงและการทำสวนมะม่วงหิมพานต์เลี้ยงชีพตามแนวทางของบรรพบุรุษ ส่วนถนนบนเกาะก็รองรับได้เพียงแค่มอเตอร์ไซต์ รถยนต์เข้าไปไม่ได้ หากท่านต้องการหลีกหนีความสับสนวุ่นวายและต้องการสัมผัสความสวยงามตามธรรมชาติของน้ำทะเลใส หาดทรายขาวนวล และวิถีชีวิตแบบยึดติดกับธรรมชาติ เกาะพยามคือจุดหมายที่ไม่ควรพลาด และยังรอคอยการไปสัมผัสเยี่ยมเยือนจากท่านด้วยระยะทางเพียงแค่สองชั่วโมงโดยเรือโดยสารจากปากน้ำระนองเท่านั้น
นอกจากนี้เรายังมีบริการนำเที่ยวสถานที่ๆน่าสนใจของจังหวัดระนอง ได้แก่กิจกรรมอาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อน ชมภูเขาหญ้า พระที่นั่งรัตนรังสรรค์จำลอง ระนองแคนย่อน สุสานเจ้าเมือง น้ำตกปุญบาล ปากน้ำระนอง สักการะรูปปั้นพ่อท่านคล้ายวัดหาดส้มแป้น สักการะสังขารไม่เน่าเปื่อยหลวงพ่อด่วนวัดบางนอน ชมทิวทัศน์แม่น้ำกระบุรีจากจุดชมวิวเขาฝาชี พร้อมอาหาร 8 มื้อ

วันแรก ;       วัดหาดส้มแป้น พระที่นั่งจำลอง ระนองแคนย่อน บ่อน้ำแร่ร้อน ปากน้ำระนอง สุสานเจ้าเมือง

06:30 น.       ทีมงานวนกรฯต้อนรับทุกท่านบริเวณท่ารถ บ.ข.ส. บริการอาหารเช้าทุกท่านด้วยขนมจีบและซาลาเปาทับหลี เสิร์ฟพร้อมชา / กาแฟ (1)

08:00 น.       สักการะรูปเหมือนของพ่อท่านคล้ายที่วัดหาดส้มแป้น พระอริยะสงฆ์ผู้เป็นที่เคารพนับถือของชาวภาคใต้และชาวระนอง โดยท่านได้มาจำพรรษาที่วัดแห่งนี้ก่อนมรณภาพ นอกจากนี้ยังมีเจดีย์ทรงหกเหลี่ยมที่มีอายุกว่า 100 ปี ตั้งอยู่บนเนินเขาอีกด้วย

วัดหาดส้มแป้น

จากนั้นเราจะทำบุญร่วมกันด้วยการให้อาหารปลาพลวงในคลองหาดส้มแป้น ปลาพลวงหรือที่ชาวระนองเรียกว่าปลาพวงในคลองแห่งนี้มีมากกว่า 3,000 ตัว ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นปลาศักดิ์สิทธิ์หรือปลาเทพเจ้า ไม่มีใครกล้าจับไปเป็นอาหาร

09:00 น.       เดินทางต่อไปยังระนองแคนยอน ชมทิวทัศน์อันงดงามแปลกตาของเหมืองแร่เก่าที่มีการขุดเอาหินและดินขาวไปใช้ในอุตสาหกรรมเซรามิค ทำให้สภาพภูมิประเทศกลายเป็นแคนยอนขนาดย่อมๆ มีทะเลสาปสีมรกตขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง สวยงามแปลกตามาก

วัดหาดส้มแป้น

10:30 น.       เยี่ยมชมสวนสาธารณะรักษะวาริน ที่ตั้งของบ่อน้ำแร่ร้อนตามธรรมชาติที่มีคุณภาพดีที่สุดของประเทศไทย เป็นแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่นำไปใช้ในพิธีพุทธาภิเษกเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯทรงมีพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ บ่อน้ำแร่แห่งนี้ไม่มีกลิ่นฉุนของกำมะถัน ประกอบด้วยบ่อพ่อ บ่อแม่ และบ่อลูกสาว ตั้งอยู่ริมคลองหาดส้มแป้นและป่าดิบชื้นอันอุดมสมบูรณ์ มีสะพานแขวนสำหรับเดินข้ามไปยังอีกฝั่ง เป็นทัศนียภาพที่งดงามมาก ณ บ่อน้ำร้อนแห่งนี้ ท่านจะได้ร่วมกิจกรรมวารีบำบัดถึงสองอย่างด้วยกัน

วัดหาดส้มแป้น

• การแช่เท้าในบ่อน้ำร้อน ทางเทศบาลสร้างบ่อธาราบำบัดสำหรับให้นักท่องเที่ยวได้นั่งแช่เท้าเพื่อเป็นการผ่อนคลายถึง 2 บ่อใหญ่ด้วยกัน การแช่เท้าในน้ำแร่ช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น ทำให้กระปรี้กระเปร่า สามารถบรรเทาโรคเหน็บชา-ปวดข้อได้ เคยมีคนหายจากอาการป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์จากการมาแช่เท้าในบ่อน้ำแร่แห่งนี้มาแล้ว นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการรักษาโรคผิวหนัง และช่วยขับสิ่งอุดตันใต้ผิวหนังอีกด้วย

วัดหาดส้มแป้น

• กิจกรรมอบความร้อนด้วยน้ำแร่ คล้ายๆกับการอบสมุนไพรหรือเซาน่า โดยมีการสร้างศาลาที่มีการบรรจุน้ำแร่ไว้ในถังขนาดใหญ่ใต้พื้นคอนกรีต นักท่องเที่ยวสามารถนอนบนพื้นปูนที่มีน้ำแร่ไหลเวียนอยู่ด้านล่าง ช่วยขับเหงื่อและเพิ่มประสิทธิภาพในการไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดี

วัดหาดส้มแป้น

นอกจากนี้ยังมีอีกกิจกรรมหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกันเวลามาเที่ยวที่นี่ นั่นก็คือการลวกไข่ในบ่อน้ำแร่ น้ำแร่ที่นี่มีอุณหภูมิ 60 องศา ใช้ลวกไข่ได้ มีพ่อค้านำไข่ไก่บรรจุในตาข่ายเชือกไนล่อนไว้จำหน่ายทั่วไป

12:00 น.       รับประทานอาหารกลางวันที่ครัวสวนตอ (2) ร้านอาหารอร่อยริมบ่อน้ำร้อน ชิมอาหารพื้นเมืองเลื่องชื่อเป็นต้นว่า ผักเหลียงผัดไข่* สะตอผัดกุ้ง (ตามฤดูกาล) และอาหารรสจัดอีกมากมาย

วัดหาดส้มแป้น

13:00 น.       เช็คอินน์เข้าพัก โรงแรมที่นี่ดี (Royal Princess เดิม) โรงแรมชั้นหนึ่งของจังหวัดระนอง / พักผ่อนตามอัธยาศัย มีอ่างน้ำแร่จากบ่อน้ำร้อนรักษะวารินบริการทุกห้องพัก, สระว่ายน้ำขนาดใหญ่, สปาน้ำแร่ริมสระน้ำ, ฟิตเนส และนวดแผนไทย

วัดหาดส้มแป้น

15:30 น.       นำชมสถานที่ๆน่าสนใจในเขตตัวเมืองและปากน้ำระนอง
• นำท่านไปสักการะศาลหลักเมือง เพื่อขอพรและความเป็นสิริมงคลในชีวิต
• ชมตัวเมืองระนอง เมืองที่มีทำเลที่ตั้งเป็นเลิศตามหลักฮวงจุ้ย ด้านหน้าเป็นทะเลอันดามัน ส่วนด้านหลังเป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน
• ชมพระที่นั่งรัตนรังสรรค์ (องค์จำลอง) ที่สร้างตามแบบแปลนขององค์เดิมที่เคยเป็นที่ประทับของรัชกาลที่ 5 เมื่อครั้งทรงเสด็จประพาสเมืองระนอง เป็นสัญลักษณ์ที่ใช้ในตราประจำจังหวัดระนองมาจนถึงปัจจุบัน

วัดหาดส้มแป้น

• เยี่ยมชมสุสานเจ้าเมืองระนอง เป็นฮวงซุ้ยที่ฝังศพ พระยาดำรงสุจริตมหิศรภักดี (คอซู้เจียง) อดีตเจ้าเมืองระนอง สร้างในปี 2426 เป็นที่ดินที่ได้รับพระราชทานจากพระบาท สมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เพื่อเป็นเกียรติประวัติให้แก่คอซู้เจียง ต้นตระกูล ณ ระนอง สิ่งก่อสร้างต่างๆบริเวณสุสานล้วนทำด้วยศิลาที่สั่งเข้ามาจากเมืองจีนซึ่งมีความหมายทั้งสิ้น

วัดหาดส้มแป้น

17:00 น.       เดินทางเลียบปากน้ำระนอง สู่แม่น้ำกระบุรีซึ่งเป็นตอนในของทะเลอันดามัน นำท่านไปยังท่าเทียบเรือศุลกากรระนอง จากจุดนี้จะสามารถมองเห็นแผ่นดินพม่าและตัวเมืองเกาะสอง (วิกตอเรีย พ้อยท์) ซึ่งเป็นเมืองท่าของพม่าได้อย่างชัดเจน มีประภาคารทรงแปดเหลี่ยมขนาดใหญ่สำหรับขึ้นไปชมทิวทัศน์ด้านบน

วัดหาดส้มแป้น

18:00 น.       รับประทานอาหารเย็นที่ร้านอาหารเคียงเล (3) อิ่มอร่อยกับ เมนูอาหารทะเลนานาชนิดพร้อมทั้งชมอาทิตย์อัสดงบนฝั่งแผ่นดินพม่า

19:00 น.       เดินทางกลับที่พัก / พักผ่อนตามอัธยาศัยกับร้านอาหารและสถานบันเทิงต่างๆภายในโรงแรม ทั้งแมนดารินเล้าจ์, ไอซ์บาร์ และบาร์ริมสระว่ายน้ำ

วัดหาดส้มแป้น


วันที่สอง ;       เดินทางสู่เกาะพยาม เล่นน้ำ ดำน้ำชมปะการัง นั่งเรือเที่ยวรอบเกาะ ชมป่าชายเลน โบสถ์
กลางน้ำ ซากเรือโบราณ สักการะศาลพ่อตาหินขาว

07:00 น.       รับประทานอาหารเช้า (4)/ เช็คเอ้าท์

08:30 น.       เดินทางไปท่าเทียบเรือเกาะพยาม ปากน้ำระนอง

09:00 น.       นั่งเรือโดยสาร มุ่งหน้าสู่เกาะพยาม เกาะใหญ่อันดับสองของจังหวัดระนอง (รองจากเกาะช้าง)

11:00 น.       ถึงท่าเรือเกาะท่านั้น)พยาม อ่าวแม่ม่าย นั่งรถจักรยานยนต์สู่ที่พัก (บนเกาะยังไม่มีถนนสำหรับ
รถยนต์ สามารถใช้ได้เฉพาะมอเตอร์ไซค์เท่านั้น)

11:30 น.       เช็คอินน์เข้าที่พัก จันทร์สมบังกะโล อ่าวเขาควาย เกาะพยาม ที่พักบรรยากาศธรรมชาติและเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย

วัดหาดส้มแป้น

12:00 น.       รับประทานอาหารกลางวัน (5)

13:00 น.       นำท่านนั่งเรือเที่ยวรอบเกาะพยาม ชมอ่าวต่างๆได้แก่อ่าวใหญ่ อ่าวเขาควาย และชายหาดสวยงามเช่นหาดขาม แวะเล่นน้ำและดำน้ำตื้นแบบ Snorkel ชมปะการังตามจุดต่างๆ

วัดหาดส้มแป้น

แวะสักการะศาลพ่อตา (เจ้าพ่อ)หินขาว ชมโบสถ์กลางน้ำของวัดเกาะพยาม ชมซากเรือโบราณ ชมธรรมชาติของระบบนิเวศน์ป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์

วัดหาดส้มแป้น

16:00 น.       พักผ่อน / เล่นน้ำตามอัธยาศัยที่รีสอร์ท / ชมอาทิตย์อัสดงลับขอบฟ้าฝั่งอันดามัน

18:30 น.       รับประทานอาหารเย็น (6)/ พักผ่อน

วันที่สาม ;       ของฝากเกาะพยาม ภูเขาหญ้า น้ำตกหงาว น้ำตกปุญบาล ชมทิวทัศน์แม่น้ำกระบุรีจากจุดชมวิวเขาฝาชี

07:00 น.       รับประทานอาหารเช้า (7)/ เช็คเอ้าท์

08:30 น.       นั่งจักรยานยนต์กลับสู่ท่าเรือ เลือกซื้อของฝากจากเกาะพยาม สินค้าที่น่าสนใจคือกาหยู หรือมะม่วงหิมพานต์แปรรูป มีทั้งกาหยูคั่ว กาหยูอบ และผลิตภัณฑ์แปรรูปต่างๆจากมะม่วงหิมพานต์

09:30 น.
      นั่งเรือโดยสารกลับฝั่งระนอง

11:30 น.       ถึงฝั่ง / รับประทานอาหารกลางวันที่ร้านสมบูรณ์โภชนา (8) ร้านอาหารอร่อยเลื่องชื่ออีกแห่งหนึ่งของจังหวัดระนอง

13:00 น.       ชมและสัมผัสความมหัศจรรย์ของภูเขาหญ้า หนึ่งในUnseen Thailand เป็นเนินเขาเตี้ยๆสลับซับ ซ้อนที่แทบไม่มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นให้เห็น มีแต่ทุ่งหญ้าเขียวขจีกว้างไกลเป็นระยะทางร่วม 3 กิโลเมตร เป็นฉากที่ใช้ถ่ายทำโฆษณาและภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง

วัดหาดส้มแป้น

จากภูเขาหญ้า สามารถมองเห็นน้ำตกหงาวซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามได้อย่างชัดเจน ตัวน้ำตกไหลลงมาจากหน้าผาสูงชัน สวยงามแปลกตา

14:00 น.       สักการะสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของพระครูประภัสรวิริยคุณ หรือหลวงพ่อด่วน ถามวโร ที่วัดวารีบรรพต (วัดบางนอน) พระเกจิชื่อดังของจังหวัดระนอง อดีตเจ้าอาวาสวัดบางนอน ที่ได้มรณะภาพไปเมื่อปี พ.ศ. 2550 และได้เกิดปาฏิหารย์ในงานฌาปณกิจขึ้น เมื่อสังขารของท่านไม่ติดไฟแม้กระทั่งจีวร ณะศิษย์ยานุศิษ์จึงช่วยกันดับไฟและนำสังขารของท่านบรรจุในโลงแก้วตั้งไว้ในวิหารพระพุทธไสยาสน์ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้กราบไหว้สักการะ ในวัดยังมีวัตถุมงคลเป็นเหรียญหลวงพ่อด่วนไว้ให้เช่าบูชาด้วย

วัดหาดส้มแป้น

15:30 น.       แวะชมและเล่นน้ำที่น้ำตกปุญญบาล น้ำตกริมทาง ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษมที่ทั้งสวยงามและร่มรื่น พร้อมเลือกซื้อของฝากจากระนอง มีเครื่องประดับจากมุก เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ และอาหารทะเลแห้ง

วัดหาดส้มแป้น

17:00 น.       เดินทางไปยังจุดชมวิวเขาฝาชี ชมทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำกระบุรีที่ไหลมาบรรจบกับคลองละอุ่น โอบล้อมเกาะน้อยใหญ่มากมาย ก่อนจะไหลไปสู่ทะเลอันดามันบริเวณปากน้ำระนอง สะท้อนแสงแดดยามเย็นระยิบระยับงามจับตา มีทิวเขาฝั่งพม่าเป็นฉากหลัง

วัดหาดส้มแป้น

18:30 น. รับประทานอาหารเย็น (ตามอัธยาศัย) ในตัวเมืองระนอง / เดินทางกลับกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ

อัตราค่าบริการ (สำหรับลูกทัวร์ชาวไทย)

**รับจำนวนขั้นต่ำ 5 ท่าน / สามารถกำหนดวันเดินทางได้ **

จำนวนลูกทัวร์ 5 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 6,300 บาท
จำนวนลูกทัวร์ 6 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 5,900 บาท
จำนวนลูกทัวร์ 7 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 5,600 บาท
จำนวนลูกทัวร์ 8 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 5,300 บาท
จำนวนลูกทัวร์ 9 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 5,100 บาท

ค่าบริการสำหรับเด็ก

• เด็กอายุไม่เกิน 4 ขวบ ไม่คิดค่าบริการ
• เด็กอายุตั้งแต่ 5-11 ขวบ นอนร่วมเตียงกับผู้ปกครอง คิดค่าบริการในอัตรา 75% ของผู้ใหญ่
• เด็กอายุตั้งแต่ 12 ขวบขึ้นไป คิดค่าบริการในอัตราเดียวกันกับผู้ใหญ่
…………………………………………………………………………………………………………………..
**อัตราค่าบริการนี้ยกเว้นช่วงเทศกาลปีใหม่, สงกรานต์, วันหยุดนักขัตฤกษ์หรือวันหยุดต่อเนื่องเช่นวันพ่อ, วัน
รัฐธรรมนูญ, วันแรงงาน, ฯลฯ เนื่องจากในช่วงดังกล่าวทางโรงแรมจะมีการปรับราคาที่พักสูงกว่าปกติ หาก
ท่านสนใจซื้อแพ็คเกจทัวร์ในช่วงวันและเวลาดังกล่าวจะต้องสอบถามราคาค่าบริการล่วงหน้า

ค่าบริการนี้รวม

1) รถตู้ปรับอากาศจำนวน 1 คัน รับ-ส่ง จากสถานีขนส่ง และนำเที่ยวตามโปรแกรมตลอด 3 วัน
2) ห้องพัก 2 คืน พักห้องละ 2-3 ท่าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก
• คืนแรก พักที่โรงแรมที่นี่ดี ระนอง (ห้องพักปรับอากาศ)
• คืนที่สอง พักที่จันทร์สม บังกะโล เกาะพยาม (บ้านพัดลม)
(กรณีพักเดี่ยว คิดค่าบริการเพิ่ม 800 บาท)
3) อาหาร 8 มื้อ
4) เรือโดยสารรับ-ส่ง จากระนองไปเกาะพยาม
5) รถรับ-ส่ง จากท่าเรือบนเกาะพยามสู่ที่พัก
6) เรือนำเที่ยวรอบเกาะพยาม พร้อมอุปกรณ์ดำน้ำและชูชีพ
7) มัคคุเทศน์นำเที่ยวตลอดโปรแกรม
8) ประกันอุบัติเหตุวงเงินคุ้มครองสูงสุดท่านละ 200,000 บาท

ค่าบริการนี้ไม่รวม

1) ค่ายานพาหนะในการเดินทางมายังจังหวัดระนอง และเดินทางกลับจากจังหวัดชุมพร
2) ค่าอาหารและเครื่องดื่มสั่งนอกเหนือจากรายการที่จัดให้ในแต่ละมื้อ
3) สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีค่าใช้จ่ายภายในโรงแรม เป็นต้นว่ามินิบาร์, ค่าโทรศัพท์, ค่าซักรีด, สปา และนวดแผนไทย
4) ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 %, ภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3%
5) ค่าใช้จ่ายต่างๆที่ไม่ได้ระบุไว้ในค่าบริการ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่คุณบวร ทองเขียว หมายเลขโทรศัพท์ 089-2448545 หรืออีเมล์มาที่ w-ecotour@hotmail.com

Conditions

หมายเหตุ ; หากท่านต้องการให้มีบริการจัดรถตู้รับ-ส่งจากกรุงเทพฯด้วย เรายินดีเพิ่มบริการในส่วนนี้ให้ โดยจะคิดค่าบริการในอัตราดังนี้
• จำนวนลูกทัวร์ 5 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 7,700 บาท
• จำนวนลูกทัวร์ 6 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 7,100 บาท
• จำนวนลูกทัวร์ 7 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 6,600 บาท
• จำนวนลูกทัวร์ 8 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 6,200 บาท
• จำนวนลูกทัวร์ 9 ท่าน คิดค่าบริการท่านละ 5,900 บาท

ข้อมูลสนับสนุนการเดินทาง (กรณีเดินทางมาเอง)

1) จากกรุงเทพฯมายังระนอง มีรถโค้ชปรับอากาศของบริษัทโชคอนันต์ทัวร์ และบริษัทนิวมิตรทัวร์ ออกจาก
สถานีขนส่งสายใต้แห่งใหม่ (ตลิ่งชัน) จำนวน 2 เที่ยว เที่ยวแรกเวลา 20:20 น. เที่ยวที่สองเวลา 21:00
น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 9 ชั่วโมง ถึงระนองเวลาตีห้าครึ่งและหกโมงเช้าตามลำดับ
อัตราค่าโดยสาร รถปรับอากาศชั้น 1 ขนาด 42 ที่นั่ง ราคา 428 บาท, รถปรับอากาศ V.I.P. 32 ที่นั่ง
ราคา 500 บาท, รถปรับอากาศ V.I.P. 24 ที่นั่ง ราคา 666 บาท
เบอร์โทรติดต่อสำรองที่นั่งที่กรุงเทพฯ
บริษัทโชคอนันต์ทัวร์ 081-9700492 บริษัทนิวมิตรทัวร์ 02-2816939
2) จากระนองไปกรุงเทพฯ มีรถโค้ชปรับอากาศของบริษัทโชคอนันต์ทัวร์ .ออกจากระนอง 2 เที่ยว เวลา 20:00 และ 20:20 น. ใช้เวลาเดินทาง 9 ชั่วโมง ถึงกรุงเทพฯประมาณตีห้าและตีห้าครึ่งตามลำดับ และบริษัทนิวมิตรทัวร์ ออกจากระนอง 1 เที่ยว เวลา 20:00 น. ถึงกรุงเทพฯประมาณตีห้า
ค่าโดยสารอัตราเดียวกันกับราคาจากกรุงเทพฯมายังระนอง
เบอร์โทรติดต่อสำรองที่นั่งที่ระนอง
บริษัทโชคอนันต์ทัวร์ 077-811337 บริษัทนิวมิตรทัวร์ 077-811150
................................................................................................................................................................

* * ผักเหลียง เป็นผักพื้นบ้านของจังหวัดระนอง ขึ้นอยู่ในป่า สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายชนิด ทั้งลวกจิ้มน้ำพริก,
แกงเลียง, ผัดวุ้นเส้น, ผัดไข่, ฯลฯ
* ภาพทิวทัศน์เกาะพยาม นำมาจากเว็บไซต์ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพรรณพืช www.dnp.go.th 
เที่ยวกับวนกร สนุก ปลอดภัย ได้สาระ
 
[ หน้าแรก ] [ โปรแกรมทัวร์ ] [ เกร็ดธรรมชาติ ] [ กิจกรรมทางบ้าน ] [ ห้องแสดงภาพ ] [ ของที่ระลึก ] [ สมุดเยี่ยม ]
   
© 2002 : www.wanakorn.com ; เลขที่ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 12/554 .dealmonitors
Free Web Counter
- . -->