วนกรอีโคทัวร์ ทัวร์ ล่องแก่ง โปรแกรมทัวร์ เที่ยว สัมนา สถานที่ท่องเที่ยว Package  tour แพจเกจทัวร์ ท่องเที่ยงเชิงนิเวศน์ สัตว์ป่า เกาะช้าง หัวหิน เกาะเสม็ด ท่องเที่ยว
หน้าแรก โปรแกรมทัวร์ เกร็ดธรรมชาติ กิจกรรมทางบ้าน ห้องแสดงภาพ ของที่ระลึก สมุดเยี่ยม
 

PK 304 ; ภูเก็ต ล่องอ่าวพังงา อาบน้ำแร่ระนอง (จัดทั้งปี)

รอบเมืองภูเก็ต ภูเก็ตแฟนตาซี ล่องเรืออ่าวพังงา เขาพิงกัน เกาะปันหยี ภูเขาหญ้า อาบน้ำแร่ระนอง

 

            นำเที่ยวสามจังหวัดชายฝั่งอันดามัน ด้วยแพ็คเกจ 3 วัน 2 คืน ครบครันทั้งโปรแกรมนำเที่ยวภูเก็ต ชมตึกโบราณสถาปัตยกรรมชิโน-โปรตุกีส ภูเก็ตฮิลล์ (เขารัง) สักการะขอพรหลวงพ่อแช่มแห่งวัดฉลอง วัดพระทอง แหลมพรหมเทพ ชมโชว์สุดอลังการภูเก็ตแฟนตาซี ล่องเรือชมเกาะปันหยี เขาตะปู เขาพิงกัน ในอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ชมภูเขาหญ้า อาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อน พักผ่อนที่ระนอง บริการอาหาร 7 มื้อ พักภูเก็ต 1 คืน ระนอง 1 คืน

วันแรก ;       พระผุดวัดพระทอง นำเที่ยวรอบเมือง ชมตึกโบราณ จุดชมวิวเขารัง วัดฉลอง แหลมพรหมเทพ ชมโชว์ภูเก็ตแฟนตาซี

07:30 น.       ทีมงานวนกรฯรอรับทุกท่านหน้าที่ว่าการ อ.ถลาง (กรณีที่ท่านเดินทางโดยรถทัวร์) / รับประทานอาหารเช้าตามอัธยาศัย

08:30 น.       เดินทางสู่วัดพระทอง นมัสการพระผุด พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่โผล่พ้นพื้นดินเพียงครึ่งองค์ พบในสมัยศึกถลาง เป็นที่นับถือของชาวภูเก็ต ชมพิพิธภัณฑ์โบราณภายในวัด เป็นแหล่งรวบรวมศิลปะวัตถุและเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆในสมัยโบราณที่ชาวภูเก็ตซึ่งส่วนใหญ่มีเชื้อสายจีนฮกเกี้ยนนำมาถวายให้กับวัด

ภูเก็ต

สำหรับท่านที่เดินทางโดยเครื่องบิน ทางทีมงานวนกรฯจะไปรอรับทุกท่านที่สนามบินภูเก็ต ตั้งแต่เวลา 09:00 น. และจะตัดโปรแกรมนำเที่ยววัดพระทองออกไป

09:30 น.       สักการะอนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรีย์ท้าวศรีสุนทร สองวีรสตรีไทยสมัยศึกถลาง นำท่านสู่ตัวเมืองภูเก็ตชมตึกโบราณที่มีสถาปัตยกรรมการก่อสร้างแบบชิโน-โปรตุกีส ซึ่งเกิดจากการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างสถาปัตยกรรมแบบจีนและโปรตุเกส คล้ายกับที่เกาะปีนังของมาเลเซีย

ภูเก็ต

10:30 น.       ชมทัศนียภาพตัวเมืองภูเก็ตจากยอดเขารัง หรือภูเก็ตฮิลล์ ภูเขาซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต บริเวณยอดเขามีสวนสุขภาพอันสวยงาม บรรยากาศร่มรื่นท่ามกลางธรรมชาติให้พักผ่อนหย่อนใจ เป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของตัวเมืองภูเก็ต

ภูเก็ต

12:00 น. รับประทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารกันเอง 2 (1) อิ่มอร่อยกับหลากเมนูอาหารทะเลท่ามกลางบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกริมอ่าวฉลอง

ภูเก็ต

13:00 น.       นำท่านไปยัง วัดฉลอง เพื่อนมัสการ พระสารีริกธาตุ และสักการะรูปเหมือนหลวงพ่อแช่ม พระเกจิ อาจารย์ชื่อดังของชาวภูเก็ต ซึ่งมีพระพุทธคุณในทางคงกระพันชาตรี มีประวัติตั้งแต่ครั้งกบฏอั้งยี่ในสมัยรัชกาลที่ 5 ที่ได้เข้าปล้นสะดมภ์ราษฎรได้รับความเสียหาย และหวาดกลัวจนต้องหลบหนีเข้าป่า แต่หลวงพ่อแช่มไม่ยอมหนีและได้ทำผ้าประเจียดสีขาวสักยันต์แจกลูกศิษย์ใช้โพกศีรษะสู้รบกับพวกอั้งยี่จนแตกพ่ายไป

ภูเก็ต

15:00 น.       ชมประภาคารกาญจนาภิเษกและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกบริเวณแหลมพรหมเทพ จุดชมพระอาทิตย์อัสดงที่ได้รับการกล่าวขานว่าสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย และเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ต เรียกว่าถ้ามา ภูเก็ตแล้วไม่ได้ไปแหลมพรหมเทพก็เท่ากับว่ายังมาไม่ถึงภูเก็ตเลยทีเดียว

ภูเก็ต

16:00 น.       เช็คอินน์เข้าที่พัก APK Resort & Spa ป่าตอง หรือเทียบเท่า พักผ่อนตามอัธยาศัยกับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรม (สปา, สระว่ายน้ำ) หรือเล่นน้ำทะเลที่หาดป่าตอง

ภูเก็ต

18:00 น.       เดินทางสู่โรงละครวังไอยรา หาดกมลา เพื่อชมโชว์ภูเก็ตแฟนตาซี
18:30 น.       รับประทานอาหารเย็นที่ภัตตาคารมโนห์ราทอง (2) ภัตตาคารบุฟเฟต์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ท่ามกลางบรรยากาศแห่งป่าหิมพานต์ เหล่านางกินรีคอยต้อนรับอย่างนอบน้อม บริการอาหารหลากรสชาดหลายประเภท

ภูเก็ต

19:30 น.       ชมนิทรรศการ เกม การแสดงและการละเล่นจากซุ้มต่างๆ รวมทั้งร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของภูเก็ตแฟนตาซี ที่จัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่อลังการ มีทั้งหมู่บ้านหรรษา, ไทเกอร์ จังเกิ้ล แอดเวนเจอร์, สิมิลัน เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ เซ็นเตอร์ นอกจากนี้ยังมีการจัดตกแต่งสถานที่ด้วยโคมไฟอย่างสวยงาม

ภูเก็ต

21:00 น       พร้อมกันที่โรงละครวังไอยรา ชมการแสดงชุด “มหัศจรรย์กมลา” การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยประยุกต์ผสานเทคโนโลยีระดับโลก สัมผัสประสบการ์อันน่าตื่นตะลึงกับเทคนิคอิลลูชั่น มิติมายากลลวงตายิ่งใหญ่ ระทึกใจกับยุทธหัตถีที่น่าพรั่นพรึง ตื่นตะลึงกับแสงสีตระการตา ชมเทคนิคระเบิดเพลิงอันน่าตื่นใจ พลิ้วไหวกับลีลาเริงร่ายกลางเวหา หรรษากับคาราวานช้างหลายสิบเชือกยิ่งใหญ่บนเวที และการแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจอีกมากมาย

ภูเก็ต

22:00 น.       เดินทางกลับที่พัก

 

วันที่สอง ;       ล่องเรืออ่าวพังงา เกาะปันหยี เขาพิงกัน เขาตะปู เดินทางสู่ระนอง


07:00 น.
      รับประทานอาหารเช้า (3)/ เช็คเอ้าท์

08:00 น.       เดินทางสู่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา

09:00 น.       ล่องเรืออ่าวพังงา ชมความงามตามธรรมชาติของเกาะแก่งน้อยใหญ่ ถ้ำภูผา และเทือกเขาหินปูน ไม่ว่าจะเป็นเขานมสาว เขาหมาจูซึ่งมีลักษณะเหมือนสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ชมหินงอกหินย้อยอันสวยงามในถ้ำลอด ชมภาพเขียนก่อนประวัติศาสตร์อายุกว่าสามพันปีที่เขาเขียน แวะถ่ายภาพที่เขาพิงกัน เขาตะปู หรือที่รู้จักกันในชื่อเกาะเจมส์บอนด์ เนื่องจากเคยใช้เป็นฉากในการถ่ายภาพยนต์เรื่องนี้ เยี่ยมชมวิถีชีวิตชาวประมงและเลือกซื้อสินค้าที่ระลึกที่เกาะปันหยี

ภูเก็ต

12:30 น.       รับประทานอาหารกลางวันที่ครัวจ่าจรัญ (4) ท่าเรืออ่าวพังงา

13:30 น.       เดินทางสู่จังหวัดระนอง

17:00 น.       เช็คอินน์เข้าพักที่โรงแรมที่นี่ดี (Royal Princess เดิม) โรงแรมชั้นหนึ่งของจังหวัดระนอง / พักผ่อนตามอัธยาศัย มีอ่างน้ำแร่จากบ่อน้ำร้อนรักษะวารินบริการทุกห้องพัก, สระว่ายน้ำขนาดใหญ่, สปาน้ำแร่ริมสระน้ำ, ฟิตเนส และนวดแผนไทย

ภูเก็ต

18:30 น.       รับประทานอาหารเย็น (5) / พักผ่อนตามอัธยาศัยกับร้านอาหารและสถานบันเทิงต่างๆภายในโรงแรม ทั้งแมนดารินเล้าจ์, ไอซ์บาร์ และบาร์ริมสระว่ายน้ำ

ภูเก็ต

วันที่สาม ;       วัดหาดส้มแป้น พระที่นั่งจำลอง ระนองแคนย่อน บ่อน้ำแร่ร้อน ภูเขาหญ้า ปากน้ำระนอง


07:00 น.      
รับประทานอาหารเช้า (6)/ เช็คเอ้าท์

08:30 น.       สักการะรูปเหมือนของพ่อท่านคล้ายที่วัดหาดส้มแป้น พระอริยะสงฆ์ผู้เป็นที่เคารพนับถือของชาวภาคใต้และชาวระนอง โดยท่านได้มาจำพรรษาที่วัดแห่งนี้ก่อนมรณภาพ นอกจากนี้ยังมีเจดีย์ทรงหกเหลี่ยมที่มีอายุกว่า 100 ปี ตั้งอยู่บนเนินเขาอีกด้วย

ภูเก็ต

จากนั้นเราจะทำบุญร่วมกันด้วยการให้อาหารปลาพลวงในคลองหาดส้มแป้น ปลาพลวงหรือที่ชาวระนองเรียกว่าปลาพวงในคลองแห่งนี้มีมากกว่า 3,000 ตัว ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นปลาศักดิ์สิทธิ์หรือปลาเทพเจ้า ไม่มีใครกล้าจับไปเป็นอาหาร

09:30 น.       เดินทางต่อไปยังระนองแคนยอน ชมทิวทัศน์อันงดงามแปลกตาของเหมืองแร่เก่าที่มีการขุดเอาหินและดินขาวไปใช้ในอุตสาหกรรมเซรามิค ทำให้สภาพภูมิประเทศกลายเป็นแคนยอนขนาดย่อมๆ มีทะเลสาปสีมรกตขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง สวยงามแปลกตามาก

ภูเก็ต

10:30 น.       เยี่ยมชมสวนสาธารณะรักษะวาริน ที่ตั้งของบ่อน้ำแร่ร้อนตามธรรมชาติที่มีคุณภาพดีที่สุดของประเทศไทย เป็นแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่นำไปใช้ในพิธีพุทธาภิเษกเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯทรงมีพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ บ่อน้ำแร่แห่งนี้ไม่มีกลิ่นฉุนของกำมะถัน ประกอบด้วยบ่อพ่อ บ่อแม่ และบ่อลูกสาว ตั้งอยู่ริมคลองหาดส้มแป้นและป่าดิบชื้นอันอุดมสมบูรณ์ มีสะพานแขวนสำหรับเดินข้ามไปยังอีกฝั่ง เป็นทัศนียภาพที่งดงามมาก ณ บ่อน้ำร้อนแห่งนี้ ท่านจะได้ร่วมกิจกรรมวารีบำบัดถึงสองอย่างด้วยกัน

ภูเก็ต

      • การแช่เท้าในบ่อน้ำร้อน ทางเทศบาลสร้างบ่อธาราบำบัดสำหรับให้นักท่องเที่ยวได้นั่งแช่เท้าเพื่อเป็นการผ่อนคลายถึง 2 บ่อใหญ่ด้วยกัน การแช่เท้าในน้ำแร่ช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น ทำให้กระปรี้กระเปร่า สามารถบรรเทาโรคเหน็บชา-ปวดข้อได้ เคยมีคนหายจากอาการป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์จากการมาแช่เท้าในบ่อน้ำแร่แห่งนี้มาแล้ว นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการรักษาโรคผิวหนัง และช่วยขับสิ่งอุดตันใต้ผิวหนังอีกด้วย

ภูเก็ต

      • กิจกรรมอบความร้อนด้วยน้ำแร่ คล้ายๆกับการอบสมุนไพรหรือเซาน่า โดยมีการสร้างศาลาที่มีการบรรจุน้ำแร่ไว้ในถังขนาดใหญ่ใต้พื้นคอนกรีต นักท่องเที่ยวสามารถนอนบนพื้นปูนที่มีน้ำแร่ไหลเวียนอยู่ด้านล่าง ช่วยขับเหงื่อและเพิ่มประสิทธิภาพในการไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดี

ภูเก็ต

นอกจากนี้ยังมีอีกกิจกรรมหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกันเวลามาเที่ยวที่นี่ นั่นก็คือการลวกไข่ในบ่อน้ำแร่ น้ำแร่ที่นี่มีอุณหภูมิ 60 องศา ใช้ลวกไข่ได้ มีพ่อค้านำไข่ไก่บรรจุในตาข่ายเชือกไนล่อนไว้จำหน่ายทั่วไป

12:00 น.       รับประทานอาหารกลางวันที่ครัวสวนตอ (7) ร้านอาหารอร่อยริมบ่อน้ำร้อน ชิมอาหารพื้นเมืองเลื่องชื่อเป็นต้นว่า ผักเหลียงผัดไข่* สะตอผัดกุ้ง (ตามฤดูกาล) และอาหารรสจัดอีกมากมาย

ภูเก็ต

13:00 น.       นำท่านไปสัมผัสกับบ่อน้ำแร่ธรรมชาติอีกหนึ่งในหลายแห่งของจังหวัดระนอง นั่นคือบ่อน้ำพุร้อนพรรั้ง มีทั้งบ่ออาบน้ำแร่ และลำธารน้ำเย็นที่มีฝายกั้นสามารถลงเล่นน้ำได้

ภูเก็ต

14:30 น.       ชมความมหัศจรรย์ของภูเขาหญ้า หนึ่งใน Unseen Thailand
เป็นเนินเขาเตี้ยๆสลับซับซ้อนที่แทบไม่มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นให้เห็น มีแต่ทุ่งหญ้าเขียวขจีกว้างไกลเป็นระยะทางร่วม 3 กิโลเมตร เป็นฉากที่ใช้ถ่ายทำโฆษณาและภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง

ภูเก็ต

จากภูเขาหญ้า สามารถมองเห็นน้ำตกหงาวซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามได้อย่างชัดเจน ตัวน้ำตกไหลลงมาจากหน้าผาสูงชัน สวยงามแปลกตา

15:30 น.       เลือกซื้อของฝากจากระนอง มีเมล็ดมะม่วงหิมพานต์หรือที่ชาวระนองเรียกว่า “กาหยู” เผา รสชาดอร่อยและมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจากนี้ยังมีกาหยูแปรรูปและสินค้าอื่นๆอีกมาก มาย ทั้งกาหยูอบเนย คุ๊กกี้กาหยู น้ำกาหยู ขนมเต้าส้อ ขนมทองพับ และอาหารทะเลแปรรูปจำพวกปลาแห้ง กุ้งแห้ง หมึกแห้ง ไตปลาแห้ง กะปิ ฯลฯ

16:00 น.       นำชมสถานที่ๆน่าสนใจในเขตตัวเมืองและปากน้ำระนอง
                  • ชมตัวเมืองระนอง เมืองที่มีทำเลที่ตั้งเป็นเลิศตามหลักฮวงจุ้ย ด้านหน้าเป็นทะเลอันดามัน ส่วนด้านหลังเป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน
                  • ชมพระที่นั่งรัตนรังสรรค์ (องค์จำลอง) ที่สร้างตามแบบแปลนขององค์เดิมที่เคยเป็นที่ประทับของรัชกาลที่ 5 เมื่อครั้งทรงเสด็จประพาสเมืองระนอง เป็นสัญลักษณ์ที่ใช้ในตราประจำจังหวัดระนองมาจนถึงปัจจุบัน

ภูเก็ต

      • เยี่ยมชมสุสานเจ้าเมืองระนอง เป็นฮวงซุ้ยที่ฝังศพ พระยาดำรงสุจริตมหิศรภักดี (คอซู้เจียง) อดีตเจ้าเมืองระนอง สร้างในปี 2426 เป็นที่ดินที่ได้รับพระราชทานจากพระบาท สมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เพื่อเป็นเกียรติประวัติให้แก่คอซู้เจียง ต้นตระกูล ณ ระนอง สิ่งก่อสร้างต่างๆบริเวณสุสานล้วนทำด้วยศิลาที่สั่งเข้ามาจากเมืองจีนซึ่งมีความหมายทั้งสิ้น

ภูเก็ต

17:00 น.       เดินทางเลียบปากน้ำระนอง สู่แม่น้ำกระบุรีซึ่งเป็นตอนในของทะเลอันดามัน นำท่านไปยังท่าเทียบเรือศุลกากรระนอง จากจุดนี้จะสามารถมองเห็นแผ่นดินพม่าและตัวเมืองเกาะสอง (วิกตอเรีย พ้อยท์) ซึ่งเป็นเมืองท่าของพม่าได้อย่างชัดเจน มีประภาคารทรงแปดเหลี่ยมขนาดใหญ่สำหรับขึ้นไปชมทิวทัศน์ด้านบน

ภูเก็ต

18:30 น.       รับประทานอาหารเย็น (ตามอัธยาศัย) ในตัวเมืองระนอง / เดินทางกลับกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ

อัตราค่าบริการ (สำหรับลูกทัวร์ชาวไทย)

**รับจำนวนขั้นต่ำ 5 ท่าน / สามารถกำหนดวันเดินทางได้ **

วัดหาดส้มแป้น

ค่าบริการสำหรับเด็ก

• เด็กอายุไม่เกิน 4 ขวบ ไม่คิดค่าบริการ
• เด็กอายุตั้งแต่ 5-11 ขวบ นอนร่วมเตียงกับผู้ปกครอง คิดค่าบริการในอัตรา 75% ของผู้ใหญ่
• เด็กอายุตั้งแต่ 12 ขวบขึ้นไป คิดค่าบริการในอัตราเดียวกันกับผู้ใหญ่

…………………………………………………………………………………………………………………..
**อัตราค่าบริการนี้ยกเว้นช่วงเทศกาลปีใหม่, สงกรานต์, วันหยุดนักขัตฤกษ์หรือวันหยุดต่อเนื่องเช่นวันพ่อ, วัน
รัฐธรรมนูญ, วันแรงงาน, ฯลฯ เนื่องจากในช่วงดังกล่าวทางโรงแรมจะมีการปรับราคาที่พักสูงกว่าปกติ หาก
ท่านสนใจซื้อแพ็คเกจทัวร์ในช่วงวันและเวลาดังกล่าวจะต้องสอบถามราคาค่าบริการล่วงหน้า

ค่าบริการนี้รวม

1) รถตู้ปรับอากาศจำนวน 1 คัน รับ-ส่ง จากท่ารถหรือสนามบิน และนำเที่ยวตามโปรแกรมตลอด 3 วัน
2) ห้องพักปรับอากาศ 2 คืน พักห้องละ 2-3 ท่าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก
      • คืนแรก พักที่ APK Resort & Spa ป่าตอง ภูเก็ต (ห้องพักปรับอากาศ) หรือเทียบเท่า
      • คืนที่สอง พักที่โรงแรมที่นี่ดี ระนอง
(กรณีพักเดี่ยว คิดค่าบริการเพิ่ม 900 บาท, 1,100 บาท และ 1,400 บาท สำหรับช่วง Low Season, High Season และ Peak Season ตามลำดับ)
3) อาหาร 7 มื้อ
4) ค่าธรรมเนียมเข้าชมโชว์ภูเก็ตแฟนตาซี
5) ค่าเรือนำเที่ยวล่องอ่าวพังงา / ค่าจอดเรือเขาพิงกัน
6) ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา
7) มัคคุเทศน์นำเที่ยวตลอดโปรแกรม
8) ประกันอุบัติเหตุวงเงินคุ้มครองสูงสุดท่านละ 200,000 บาท

ค่าบริการนี้ไม่รวม

1) ค่ายานพาหนะในการเดินทางมายังจังหวัดภูเก็ต และเดินทางกลับจากจังหวัดระนอง
2) ค่าอาหารและเครื่องดื่มสั่งนอกเหนือจากรายการที่จัดให้ในแต่ละมื้อ
3) สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีค่าใช้จ่ายภายในโรงแรม เป็นต้นว่ามินิบาร์, ค่าโทรศัพท์, ค่าซักรีด, สปา และนวดแผนไทย
4) ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 %, ภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3%
5) ค่าใช้จ่ายต่างๆที่ไม่ได้ระบุไว้ในค่าบริการ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่คุณบวร ทองเขียว หมายเลขโทรศัพท์ 089-2448545 หรืออีเมล์มาที่ w-ecotour@hotmail.com


Conditions

หมายเหตุ ; 1) หากท่านต้องการให้มีบริการจัดรถตู้รับ-ส่งจากกรุงเทพฯด้วย เรายินดีเพิ่มบริการในส่วน
นี้ให้ โดยจะคิดค่าบริการในอัตราดังนี้

วัดหาดส้มแป้น

ข้อมูลสนับสนุนการเดินทาง (กรณีเดินทางมาเอง)

1) การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ
1.1) จากกรุงเทพฯมายังภูเก็ต มีรถโค้ชปรับอากาศของบริษัทภูเก็ตท่องเที่ยว และบริษัทภูเก็ตเซ็นทรัลทัวร์ ออกจากสถานีขนส่งสายใต้แห่งใหม่ (ตลิ่งชัน) บริการหลายเที่ยว มีทั้งรถปรับอากาศ V.I.P. 24 ที่นั่ง ออกจากกรุงเทพฯเวลา 17:40 น., 18:30 น., 19:30 น. ค่าโดยสาร 974 บาท/ที่นั่ง และรถปรับอากาศ V.I.P. 36 ที่นั่ง ออกจากกรุงเทพฯเวลา 16:30 น., 17:00 น., 18:00 น., 18:45 น. และ 19:30 น. ค่าโดยสาร 626 บาท/ที่นั่ง ใช้เวลาในการเดินทาง 12 ชั่วโมง
เบอร์โทรติดต่อสำรองที่นั่งที่กรุงเทพฯ
บริษัทภูเก็ตท่องเที่ยว 02-8859025-6 บริษัทภูเก็ตเซ็นทรัลทัวร์ 02-8946171-2
1.2) จากระนองไปกรุงเทพฯ มีรถโค้ชปรับอากาศของบริษัทโชคอนันต์ทัวร์ .ออกจากระนอง 2 เที่ยว
เวลา 20:00 และ 20:20 น. ใช้เวลาเดินทาง 9 ชั่วโมง ถึงกรุงเทพฯประมาณตีห้าและตีห้าครึ่ง
ตามลำดับ และบริษัทนิวมิตรทัวร์ ออกจากระนอง 1 เที่ยว เวลา 20:00 น. ถึงกรุงเทพฯประมาณตี
ห้า อัตราค่าโดยสาร รถปรับอากาศชั้น 1 ขนาด 42 ที่นั่ง ราคา 428 บาท, รถปรับอากาศ V.I.P. 32
ที่นั่ง ราคา 500 บาท, รถปรับอากาศ V.I.P. 24 ที่นั่ง ราคา 666 บาท
เบอร์โทรติดต่อสำรองที่นั่ง
บริษัทโชคอนันต์ทัวร์ 077-811337 บริษัทนิวมิตรทัวร์ 077-811150
2) การเดินทางโดยเครื่องบิน
จากกรุงเทพฯมายังภูเก็ต สามารถใช้บริการของการบินไทย, ไทยแอร์เอเชีย และบางกอกแอร์เวย์ (คัด
เฉพาะเที่ยวบินที่เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตไม่เกิน 10:00 น.) ดังนี้
• การบินไทย (ขึ้นจากสุวรรณภูมิ) มี 2 เที่ยวบิน ได้แก่เที่ยวเวลา 7:35 น. และ 8:30 น. ถึงภูเก็ตเวลา 9:00 น. และ 9:55 น. ตามลำดับ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Contact Center สายการบินไทย โทร 02-356-1111
• แอร์เอเชีย (ขึ้นจากสุวรรณภูมิ) มี 2 เที่ยวบิน ได้แก่เที่ยวเวลา 7:50 น. และ 8:45 น. ถึงภูเก็ตเวลา 9:20 น. และ 10:05 น. ตามลำดับ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02-515-9999
• บางกอกแอร์เวย์ (ขึ้นจากสุวรรณภูมิ) มี 1 เที่ยวบิน ได้แก่เที่ยวเวลา 8:05 น. ถึงภูเก็ตเวลา 9:30 น.
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 1771 หรือ 02-270-6699
(จำนวนเที่ยวบินและตารางเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบล่วงหน้า)

................................................................................................................................................................

* * * ภาพทิวทัศน์อ่าวพังงา นำมาจากเว็บไซต์ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพรรณพืช www.dnp.go.th
* ผักเหลียง เป็นผักพื้นบ้านของจังหวัดระนอง ขึ้นอยู่ในป่า สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายชนิด ทั้งลวกจิ้มน้ำพริก, แกงเลียง, ผัดวุ้นเส้น, ผัดไข่, ฯลฯ
 
เที่ยวกับวนกร สนุก ปลอดภัย ได้สาระ
 
[ หน้าแรก ] [ โปรแกรมทัวร์ ] [ เกร็ดธรรมชาติ ] [ กิจกรรมทางบ้าน ] [ ห้องแสดงภาพ ] [ ของที่ระลึก ] [ สมุดเยี่ยม ]
   
© 2002 : www.wanakorn.com ; เลขที่ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 12/554 .dealmonitors
Free Web Counter